Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình chữa cháy với công dụng dập tắt đám cháy, thế nhưng không phải ai cũng biết phân biệt các loại bình chữa cháy với nhau. Nếu bạn đang gặp vấn đề đó, vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ chi tiết về chủ đề này nhé!

1. Bình Chữa Cháy Bột

Tính Chất:

Bình chữa cháy bột sử dụng bột chữa cháy làm chất dập tắt đám cháy. Loại bột này thường là bột khô hoặc bột chữa cháy đa dụng (ABC) chứa các hợp chất hoạt động chống lại đám cháy loại A, B và C.

Bình chữa cháy bột thường có nắp bảo vệ hoặc van an toàn để ngăn chất chữa cháy bị rò rỉ hoặc bị tổn hại.

Ứng Dụng:

Bình chữa cháy bột thường được sử dụng trong nhiều tình huống, bao gồm đám cháy của chất rắn (loại A), dầu, dầu mỡ, và khí (loại B), cũng như các đám cháy điện (loại C).

Chúng thường được sử dụng trong các môi trường như nhà ở, văn phòng, nhà hàng, nhà máy sản xuất và trên các phương tiện giao thông.

Bình bột chữa cháy là gì? Trong bình PCCC bột chứa chất gì?

2. Bình Chữa Cháy Khí

Tính Chất:

Bình chữa cháy khí sử dụng khí làm chất dập tắt đám cháy. Loại khí phổ biến là CO2 (carbon dioxide), nhưng cũng có các loại khí khác như khí FM-200, khí halon, và khí argonite.

Bình chữa cháy khí thường có van an toàn để kiểm soát lượng khí được phát ra và đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Ứng Dụng:

Bình chữa cháy khí thường được sử dụng trong các tình huống đòi hỏi sự nhanh chóng và hiệu quả trong việc kiểm soát đám cháy. Chúng thường được dùng để dập tắt đám cháy điện, máy tính, thiết bị điện tử, và trong các phòng máy chủ.

Các ngành công nghiệp như công nghiệp điện tử, công nghiệp dầu khí, và các phòng server thường sử dụng bình chữa cháy khí để bảo vệ thiết bị và ngăn cháy lan nhanh chóng.

Cách phân biệt bình chữa cháy bột và CO2

Thiết Kế và Kích Thước:

Cách Phân Biệt Bình Chữa Cháy Bột Và Khí Chi Tiết Nhất

Bình chữa cháy bột thường có thiết kế nhỏ gọn với van bơm và nắp bảo vệ. Chúng có kích thước nhỏ hơn so với bình chữa cháy khí.

Bình chữa cháy khí thường lớn hơn và có thiết kế với van an toàn để kiểm soát lượng khí được phát ra.

Dấu Hiệu Đặc Trưng:

Bình chữa cháy bột thường có nhãn ghi rõ "BC" hoặc "ABC" để chỉ loại bột chữa cháy bên trong.

Bình chữa cháy khí thường có nhãn ghi rõ loại khí sử dụng, chẳng hạn như "CO2" hoặc "FM-200."

Toàn quốc: - Phân Biệt Bình Chữa Cháy Bột Và Bình Khí Co2 | Lamchame.com -  Nguồn thông tin tin cậy dành cho cha mẹ

4. Một số lưu ý khi về hai loại bình chữa cháy

Việc sử dụng và nạp lại bình chữa cháy cần tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và luôn đảm bảo tính an toàn cho người thực hiện.

Nếu bạn không chắc chắn về loại bình chữa cháy hoặc cách sử dụng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia cứu hỏa hoặc chuyên viên an toàn.

Trên đây là những nội dung về cách phân biệt bình chữa cháy bột và khí một cách chi tiết. Bạn có thể đọc và tham khảo để áp dụng nhé!


Publicité servant à financer l'hébergement de ce site 🤖 Une Intelligence Artificielle français performante d'une simplicité extrême qui supplante tout ce que vous connaissez déjà ! 🇫🇷
Découvrez AI•, votre assistant d'automatisation de texte et d'images!
Laissez l'intelligence artificielle transformer vos idées en réalités visuelles.
Pas besoin d'être un expert, AI• est à la portée de tous.
Commencez dès maintenant!

Site créé gratuitement grâce à OnlineCreation.me